Cách kiểm tra chất lượng của sữa bột

Chọn sữa bột tốt và chất lượng phù hợp với con luôn là vấn đề khiến các bà mẹ đau đầu.

Sữa bột giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ.Và sữa bột cần phải được đảm bảo chất lượng cho trẻ,dưới đây là cách kiểm tra chất lượng sữa bột cho con,các mẹ cùng tham khảo nhé.

sua bot

 Nhận biết sữa nhập khẩu chính hãng
– Kiểm tra mã vạch sản phẩm (của Pháp là 37, Đức là 40, Hà Lan là 87…)
– Hạn sử dụng dập nổi.
– Người tiêu dùng nên kiểm tra thông tin nhà sản xuất và cân nhắc lựa chọn những nhà sản xuất có bề dầy lịch sử. như Gilbert của Pháp (trên 100 năm), Imeko của Hà Lan (50 năm), Omira của Đức (trên 80 năm) ….
– Ngoài ra, người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn những sản phẩm cùng tên phân phối tại thị trường Việt Nam, được bày bán tại các cửa hiệu y tế ở Châu Âu.

Phân biệt sữa tốt và sữa kém chất lượng

Sữa bột ngon khi mở nắp ra sẽ tỏa mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt.
Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể có được những điều này, có thể là mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ.
Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ hơn thì có thể áp dụng một trong các cách sau:
– Cho một thìa sữa bột ra cốc và đổ nước nguội vào. Sữa bột kém chất lượng hoặc giả sẽ lắng ngay xuống đáy và tan nhanh dù chưa hề khuấy.
Sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa khuấy lên.
– Tương tự, khi đổ nước sôi vào cốc có sữa bột, sữa bột giả hoặc kém chất lượng sẽ tan ngay và không còn màu sắc tự nhiên của sữa. Sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng và vón lại nếu chưa khuấy lên.

 

X