Cách cho trẻ uống sữa bột chuẩn

Sữa bột là rất cần thiết để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho trẻ.Cho trẻ uống sữa bột chuẩn giúp trẻ hấp thu tốt chất dinh dưỡng có trong sữa là điều các mẹ cần lưu ý.

Sữa bột giúp bổ sung thêm dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn đầu,dưới đây là cách cho trẻ uống sữa bột đúng chuẩn,các mẹ cùng tham khảo nhé.

Với trẻ sinh đủ tháng, khỏe mạnh

– Từ 5 ngày – 3 tháng tuổi, mỗi ngày một em bé sẽ cần khoảng 150ml sữa bột trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.
– Từ 3 – 6 tháng tuổi, mỗi ngày, bé cần khoảng 120ml sữa bột cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.
– Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi ngày bé cần khoảng 90 -120ml sữa/mỗi kg trọng lượng cơ thể.

sua bot chuan 1

Với trẻ sinh non

Trẻ sinh non cần được uống nhiều sữa hơn trẻ bình thường. Mỗi ngày, bé cần khoảng 160-180ml ​​sữa/mỗi kg trọng lượng cơ thể. Nếu bạn lo lắng về sức ăn và mức độ tăng trưởng của bé, những lời khuyên từ bác sĩ là rất cần thiết.

Cách cho trẻ bú sữa bột chuẩn

– Để phòng tránh việc vô tình đưa những tác nhân có hại vào cơ thể bé qua bình sữa ngoài, mẹ nên chú ý vấn đề vệ sinh khi pha sữa.
– Trước hết, mẹ hãy rửa tay thật kỹ và đảm bảo khu vực chuẩn bị pha sữa phải sạch sẽ.
– Tiếp đến, mẹ cần kiểm tra chắc chắn hạn sử dụng của sữa bột. Chỉ nên sử dụng sữa trong vòng một tháng sau khi mở hộp .

sua bot 01

Khi pha sữa, mẹ nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Các chỉ số chính xác rất quan trọng để đảm bảo em bé của bạn nhận được đầy đủ dinh dưỡng.
Đun sôi nước sạch và dùng nước mới và không để nước nguội lâu hơn 30 phút trước khi dùng để khuấy sữa bột. Nước nóng giúp diệt vi khuẩn có thể có trong bột sữa.Đổ đúng lượng nước sôi quy định vào bình sữa. Tiếp đến, dùng thìa đong đi kèm trong hộp sữa công thức để đo chính xác lượng bột mỗi lần dùng.
Mẹ chỉ cần múc 1 thìa sữa đầy, gạt ngang là được. Sau đó, đổ bột sữa vào bình sữa đã chứa sẵn nước lúc nãy, vặn nắp vặn, đậy nắp ngoài rồi lắc nhẹ để hoà tan hỗn hợp.Không nên pha 2-3 bình để sẵn. Cách an toàn nhất là bạn nên trữ nước sôi để nguội và chia lượng sữa bột cần thiết trong dụng cụ chia sữa. Khi cần uống mới pha thành hỗn hợp sữa mới.
Khi hộp sữa đã dùng hết, mẹ phải bỏ đi cùng với cả thìa đong đi kèm trong hộp sữa.

sua bot 02

X