Có phải bạn đang đau đầu không biết nên chọn sữa công thức nào cho con

Chuyện này đã từng xảy ra với tôi 7 năm về trước…

Tôi đã không thể nào giúp gì được vợ tôi khi cô ấy đang phải đau đầu về vấn đề chọn sữa gì cho con khi có quá nhiều những lời quảng cáo hấp dẫn từ các hãng sữa khác nhau tra tấn cô ấy hàng ngày. Mỗi khi cô ấy muốn tìm hiểu đâu là loại sữa tốt thực sự mà cô ấy mong muốn, tôi cũng hoàn toàn không giúp được gì. Tôi thật căng thẳng và hầu như bị rối trí khi có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau. Và hầu như tôi không có ấn tượng gì về các loại sữa thậm chí còn ghét chúng bởi chúng còn làm cho tôi bị nhức đầu.

Tình cờ một lần tôi tham dự hội thảo về sữa, trong một bài thuyết của một chuyên gia dinh dưỡng có một câu nói như thế này làm tôi cứ day dứt mãi: “Sữa mẹ thì để nuôi em bé, sữa bò thì để nuôi con bê”. Đây là chân lý hiển nhiên mà ai cũng biết. Vậy là có điều gì không ổn. Không thể nào dùng sữa bò (tươi) để nuôi con mình được rồi. Sữa mẹ là tốt nhất – điều đó thì ai chả biết. Nhưng nếu mẹ không đủ sữa cho con uống thì phải cho con uống sữa gì?

Là một người có chuyên môn, tôi hiểu sữa cần thiết như thế nào cho nhu cầu phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ trong những năm đầu đời. Khổ nỗi vợ tôi không thể có đủ sữa cho con mình hằng ngày, và cũng đến giai đoạn cô ấy phải đi làm một ngày chỉ cho con bú 2 lần sáng và tối thì sữa sẽ dần dần mất đi.

Học mẹ thông thái cách chọn sữa cho con

Tôi đã đi nhiều nước nước Châu Âu, nhưng quốc gia mà khiến tôi ấn tượng và dừng chân lâu nhất đó là BỈ. Ở đây tôi đã gặp các bà mẹ Bỉ để được chia sẻ về cách họ chọn sữa cho con. Dù đi đâu thì câu trả lời của họ luôn giống nhau đó là: “Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ”. Tuy nhiên, “Khi mẹ không có đủ sữa để nuôi con thì hãy cho con dùng sữa công thức có thành phần dinh dưỡng giống với sữa mẹ nhất”. Chính tại nơi đây, tôi đã tìm ra dòng SỮA CÔNG THỨC SINH HỌC cao cấp vượt trội của CHÂU ÂU mang tên LADYMIL & BIOMIL

Những sản phẩm SỮA CÔNG THỨC SINH HỌC của Bỉ không chỉ được các bà mẹ Bỉ tin dùng cho con mình mà các bà mẹ tại các nước phát triển tân tiến nhất của châu âu như Pháp, Đức, Hà Lan … đều tin dùng. Bởi SỮA CÔNG THỨC SINH HỌC vừa có công thức giống với sữa mẹ nhất lại có nguồn gốc từ nguồn sữa HỮU CƠ với công nghệ sản xuất phun sấy tươi một lần khép kín hiện đại theo những tiêu chuẩn về thực phẩm cao nhất thế giới như IFS 6, HACCP, ISO,…

Ty_le_suy_dinh_duong_o_tre_duoi_5_tuoi_o_muc_dang_bao_dong_new

THẾ NÀO LÀ SỮA CÔNG THỨC SINH HỌC?

Sữa công thức sinh học là sữa được thu từ những con bò nuôi bằng phương pháp hữu cơ sau đó được chế biến bằng phương pháp sấy tươi một lần khép kín trong vòng 24h để cho ra những sản phẩm đạt tỷ lệ các chất dinh dưỡng giống sữa mẹ nhất

Hãy so sánh nguồn gốc của sữa hữu cơ và sữa thường

Theo quy định của USDA (bộ Nông nghiệp Mỹ), sữa hữu cơ là sữa được thu từ những con bò được nuôi bằng hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hormon và kháng sinh vốn thường được đưa vào thức ăn để tăng sản lượng sữa. Cụ thể để đạt chứng nhận bò hữu cơ, 100% thức ăn của bò có nguồn gốc hữu cơ trong đó ít nhất 30% lượng thức ăn là cỏ (không phải cám, ngô,…); một năm bò phải được chăn thả tự nhiên ít nhất 4 tháng trên những cánh đồng cỏ. Cánh đồng cỏ phải được xử lý loại bỏ các chất phân bón, chất hóa học… trong đất 3 năm trước khi được chăn thả bò và phải được cách ly để tránh nhiễm chất hóa học từ các khu vực lân cận.

Ngoài thời gian chăn thả, các con bò được nuôi trong những chuồng trại có điều kiện gần giống với tự nhiên nhất và được theo dõi bằng hệ thống chip tự động. Nếu con bò nào bị ốm, chúng sẽ được chữa trị bằng các thuốc có nguồn gốc thực vật và sữa của nó sẽ bị loại, không được sử dụng để bán cùng với sữa hữu cơ. Do vậy, nguồn gốc hữu cơ đảm bảo cho sữa không có bất kỳ loại hóa chất độc hại, kháng sinh hay hormone tăng trưởng.

Tất cả những điều này đều không có trong sữa thường.

Thế nào là sữa công thức giống với sữa mẹ nhất?

Trong sữa mẹ tỉ lệ đạm Whey và Casein là 60/40. Trong khi đó tỉ lệ này trong sữa bò là 18/82. Các chuyên gia đã thêm đạm Whey được khử khoáng để cho ra dòng sữa Biomil với tỉ lệ 60/40, giống với sữa mẹ nhất. Chính điều này giúp cho bé không chỉ hấp thu dưỡng chất tối ưu và tiêu hóa dễ dàng mà còn tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng như khi bé bú mẹ.

Quy trình sấy phun khép kín một lần nói nên điều gì?

Trong sản xuất sữa, có 2 phương pháp đang được áp dụng: phương pháp khô và phương pháp ướt.

Với phương pháp khô: Các công ty mua nguyên liện bột sữa sẵn có và trộn đều theo tỷ lệ công thức dinh dưỡng của hãng sữa của mình và đóng lon bán ra thị trường. Phương pháp này giúp giảm giá thành sản xuất sữa, nhưng có nhược điểm là tỉ lệ các chất dinh dưỡng không được phân bổ đều trong hộp sữa và trong từng thìa sữa nên có thể trong cốc sữa được sản xuất bằng phương pháp này sẽ có thể thiếu chất này và thừa chất kia

Phương pháp ướt: Dùng nguyên liệu sữa sẵn có, cân đong đo đếm và đem hòa tan lại ra thành sữa nước (gọi là sữa hoàn nguyên). Rồi dùng nước sữa này đem sấy khô (lần 2) và đóng lon tạo thành sữa thành phẩm bán ra thị trường. Phương pháp này giúp dinh dưỡng được phân bố đều nhưng việc sấy 2 lần khiến các giá trị dinh dưỡng trong sữa không còn được nguyên vẹn (ví dụ protein bị biến tính, chất béo bị oxy hóa,…). Để khắc phục nhược điểm này, dòng sữa CÔNG THỨC SINH HỌC CAO CẤP được sản xuất theo phương pháp sấy phun tươi một lần khép kín. Quy trình sản xuất khép kín được thực hiện toàn bộ ngay trong 24h (từ gia đoạn vắt sữa đến lon sữa thành phẩm). Với việc phối trộn các vi chất ngay từ giai đoạn sữa tươi tươi sạch, sau đó được SẤY PHUN KHÉP KÍN MỘT LẦN tạo nên những hạt sữa đồng nhất giúp bảo toàn được giá trị sinh học và chất lượng cao nhất của protein, các vitamin và khoáng chất. Điều này sẽ giúp tạo ra sự hoàn nguyên tuyệt đối gần như sữa tươi. Đây là phương pháp sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Hiện nay dòng sữa công thức sinh học cao cấp đã được công ty Profomilk nhập khẩu chính thức tại Việt Nam với 2 dòng sản phẩm Biomil Plus dành cho trẻ nhỏ và Ladymil dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không bạn?

BS. BT

X