Ladymil khuyên bạn uống một ly sữa mỗi ngày khi mang thai để con bạn sinh ra cao lớn hơn, giảm nguy cơ tiểu đường

  • Nhiều nghiên cứu chỉ ra trẻ sơ sinh có chiều cao cân nặng tốt hơn và lớn nhanh hơn nếu người mẹ uống sữa khi mang thai. Không chỉ có vậy, lợi ích này còn kéo dài đến tận thời kỳ trưởng thành.
  • Trẻ có xu hướng cao hơn bạn đồng lứa nếu người mẹ uống tối thiểu 150ml sữa/ngày trong suốt thời gian mang thai.
  • Những đứa trẻ này cũng có nồng độ insulin trong máu cao hơn, do đó, ít có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường loại 2.
Mẹ bầu nên uống 1 ly sữa mỗi ngày để giúp con bạn cao, lớn nhanh hơn

Mẹ bầu nên uống 1 ly sữa mỗi ngày để giúp con bạn cao, lớn nhanh hơn

Lợi ích của uống sữa hàng ngày trong suốt thời gian mang thai

Theo khuyến cáo của USDA (Viện nông nghiệp Hoa Kỳ), phụ nữ có thai nên uống sữa hàng ngày để đáp ứng đủ nhu cầu về canxi, protein và vitamin D tăng thêm khi mang thai.

Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho phụ nữ mang thai. Bào thai tích lũy khoảng 200mg canxi một ngày trong suốt ba tháng cuối của thai kỳ. Nếu lượng canxi cung cấp cho cơ thể người mẹ ít hơn so với lượng cần thiết, thai nhi sẽ tự hấp thu canxi từ xương của người mẹ để phát triển,vì vậy Ladymil khuyên mẹ uống sữa mỗi ngày khi mang thai để có đủ canxi cho cả mẹ và thai nhi.

Sữa chứa nhiều protein có lợi, một cốc sữa ít béo cung cấp 8,22g protein. Phụ nữ mang thai cần bổ sung protein để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Một phụ nữ mang thai 50kg nên bổ sung thêm từ 7,5g đến 15g protein mỗi ngày. Thiếu đạm có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho trẻ, trong đó có nguy cơ trẻ thiếu cân khi ra đời. Vitamin D từ sữa giúp canxi hấp thu tốt hơn, ngăn ngừa trẻ sinh ra thiếu cân cũng như hạn chế nguy cơ loãng xương của người mẹ. Phụ nữ mang thai cần hấp thu 400 IU vitamin D mỗi ngày, nhu cầu này tăng gấp đôi so với phụ nữ không mang thai.

Uống sữa hàng ngày trong thời gian mang thai mang lại nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh. Không chỉ có vậy, lợi ích này còn kéo dài đến tận thời kỳ trưởng thành. Đứa trẻ còn có xu hướng cao hơn so với bạn cùng lứa ở tuổi thanh thiếu niên nếu người mẹ uống sữa hàng ngày khi mang thai. Đây là kết luận từ nghiên cứu của một nhóm chuyên gia dinh dưỡng từ Iceland, Đan Mạch và Mỹ.

Nghiên cứu được thực hiện trên 809 phụ nữ mang thai ở Đan Mạch vào cuối những năm 80. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn uống, lượng sữa họ uống trong 42 tuần mang thai, chiều cao cân nặng ngay khi ra đời của các em bé và trở lại nghiên cứu ngày sau 20 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những thanh thiếu niên (cả nam và nữ) đều có chiều cao tốt hơn nếu mẹ họ khi mang thai đã uống tối thiểu 1 cốc sữa (khoảng 150ml) mỗi ngày, so với những thanh thiếu niên có mẹ uống ít hơn lượng sữa này. Những thanh thiếu niên này có mức insulin trong máu cao, do đó, ít có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường loại 2.

Sữa nào tốt cho phụ nữ mang thai?

Lợi ích của uống sữa trong thời gian mang thai đã được công nhận. Vậy chọn sữa nào uống để tốt cho cả mẹ và con? Hãy cùng điểm một vài loại sữa có thể bạn sẽ sử dụng

  • Có nên uống sữa nguyên chất?

Câu trả lời là không. Bạn không nên uống sữa nguyên chất đặc biệt trong thời gian mang thai. Các chất béo bão hòa trong sữa nguyên chất không tốt cho phụ nữ mang thai. Thay vào đó, hãy chọn sữa ít béo hoặc tách béo.

  • Sữa tươi có an toàn không?

Sữa tươi chưa tiệt trùng và tất cả các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng đều không an toàn khi mang thai. Trong quá trình thanh trùng, nhiệt độ cao sẽ loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh có trong sữa. Uống sữa tươi chưa tiệt trùng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Listeriosis là một loại nhiễm trùng do vi khuẩn trong sữa mà phụ nữ mang thai dễ mắc phải và có thể gây tử vong cho đứa trẻ. Các tổ chức về dinh dưỡng đều khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên uống sữa tươi chưa tiệt trùng.

  • Sữa công thức dành cho phụ nữ mang thai có cần thiết không?

Sữa công thức dành cho phụ nữ mang thai được xếp hàng đầu trong những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai. Sữa công thức từ sữa bò hoặc sữa dê và được thay đổi một số thành phần cho phù hợp với nhu cầu của phụ nữ mang thai. Sử dụng sữa từ các thương hiệu có uy tín lâu đời như sữa công thức sinh học Ladymil (nhập khẩu nguyên lon từ Bỉ), người mẹ có thể yên tâm về dinh dưỡng hoàn chỉnh cho cả mẹ và con.

Bạn bị rối loạn tiêu hóa khi uống sữa, tìm hiểu cách khắc phục tại đây:

Tại sao tôi bị đi ngoài khi uống sữa bầu và cách khắc phục

 

X