Cách bổ sung canxi, sắt khi đang uống sữa bầu chuẩn nhất

Phụ nữ mang thai thường được bác sĩ khuyên uống bổ sung sắt và canxi. Nếu bạn bổ sung sắt và canxi trong khi đang uống sữa bầu, hãy lưu ý phân chia thời gian uống sữa, sắt, canxi hợp lý để các chất không kìm hãm tác dụng của nhau. Nếu uống sắt quá gần với uống sữa hoặc canxi, canxi trong thuốc hoặc trong sữa bầu sẽ làm cản trở cơ thể hấp thu sắt. Đối với các mẹ bầu đang sử dụng Ladymil, chúng tôi khuyên bạn nên uống canxi khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa sáng, tầm 10h sáng bạn uống 1 ly sữa bầu. Sau bữa trưa 1-2 giờ đồng hồ bạn uống sắt. Buổi tối, sau khi ăn tối khoảng 1- 2 giờ đồng hồ, bạn uống thêm 1 ly sữa bầu.

Bạn không nên sử dụng sắt hoặc canxi trước giờ đi ngủ, bởi vì chúng có thể gây nóng người khiến bạn khó ngủ ngon.

Uống sữa bầu khi quá no hoặc quá đói đều làm giảm tác dụng của sữa, do vậy không nên uống sữa bầu ngay trước hoặc sau bữa ăn.

Sắt, canxi, sữa bầu khi uống cùng lúc sẽ kìm hãm tác dụng của nhau. Tốt nhất nên sắp xếp thời gian uống hợp lý

Sắt, canxi, sữa bầu khi uống cùng lúc sẽ kìm hãm tác dụng của nhau. Tốt nhất nên sắp xếp thời gian uống hợp lý

5 lưu ý quan trọng khi bổ sung sắt

– Không uống sắt khi đang no, ngay sau khi ăn cơm. Sắt được hấp thu dễ dàng hơn khi bụng đói.

– Nên uống nước cam trong giai đoạn bổ sung sắt vì nước cam chứa nhiều vitamin C giúp sắt hấp thu tốt hơn.

– Trà, cà phê, đồ uống có gas cản trở hấp thu sắt. Bạn cần kiêng các món này trong khi mang thai.

– Bạn dễ bị táo bón khi đang bổ sung sắt. Cần ăn thêm nhiều rau xanh, khoai lang, trái cây để bổ sung chất xơ giúp nhuận tràng.

– Thừa sắt tăng khả năng sinh non, hại gan do đó bạn không được tự ý bổ sung sắt. Hãy đi khám để bác sĩ tư vấn liều lượng phù hợp

Các loại rau xanh sẫm nhiều sắt và chất xơ rất tốt cho phụ nữ mang thai

Các loại rau xanh sẫm nhiều sắt và chất xơ rất tốt cho phụ nữ mang thai

5 lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi

– Theo khuyến cáo của DRI (Chế độ dinh dưỡng tham khảo của Mỹ), tổng lượng canxi trong suốt thời kỳ mang thai không cao hơn so với phụ nữ không mang thai và không cho con bú (800mg- 1300mg/ngày) NHƯNG nhiều phụ nữ không hấp thụ được hết lượng canxi khuyến cáo sử dụng mỗi ngày. Nếu cơ thể người mẹ thiếu vốn đã canxi, khi có thai, thai nhi lại tiếp tục lấy canxi từ xương của người mẹ, nguy cơ bị loãng xương sau sinh của phụ nữ là rất cao. Vì vậy bổ sung canxi suốt thời kỳ mang thai và cho con bú là hết sức có lợi.

– Bổ sung canxi phải đi kèm với bổ sung vitamin D. Nếu thiếu vitamin D, canxi uống vào lại bị thải ra nước tiểu. Cách bổ sung vitamin D rẻ nhất là phơi nắng, mỗi ngày mẹ bầu nên dành 30 phút- 1 giờ đồng hồ đi dạo ngoài trời, nơi thoáng mát để vừa phơi nắng, vừa tranh thủ vận động cho cơ thể khỏe mạnh.

– 2 ly Ladymil (240ml/ly) cung cấp cho 1250 mg canxi mỗi ngày là đủ lượng canxi khuyến nghị cho người mẹ.

– Một số người mẹ bị đi ngoài khi uống sữa, nguyên nhân có thể do cơ thể mẹ không có men lactase để tiêu hóa đường lactose (vốn là đường tự nhiên rất tốt có trong sữa). Trong trường hợp này, người mẹ cần làm quen với sữa để cơ thể tự điều tiết sản sinh ra men lactase. Khi uống sữa, không nên uống cả cốc to mà hãy chia ra làm nhiều lần uống trong ngày, mỗi lần uống từng chút một. Uống sữa kèm bữa phụ, bánh quy hoặc bánh mì cũng giúp sữa hấp thu tốt hơn.

– Không bổ sung canxi cùng lúc với những thực phẩm có chứa oxalate như chocolate, các loại trà, dâu tây, nước ép hoa quả… vì thực phẩm chứa oxalate khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi.

2 ly Ladymil/ngày cung cấp đầy đủ lượng sắt và canxi cho phụ nữ mang thai theo khuyến nghị DRI

2 ly Ladymil/ngày cung cấp đầy đủ lượng sắt và canxi cho phụ nữ mang thai theo khuyến nghị DRI

 

X