Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi ở mức đáng báo động

VOV.VN – Cảnh báo này được Viện Dinh dưỡng quốc gia đưa ra sau hàng loạt các thống kê, chỉ báo.

Ngày 29/3, diễn ra hội thảo “Thực phẩm bổ sung công thức sinh học với sự phát triển toàn diện của mẹ và bé” do Công ty cổ phần Profomilk tổ chức. Tham dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Dinh dưỡng Quốc gia cùng nhiều chuyên gia dinh dưỡng, an toàn thực phẩm.

Theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia, tỷ lệ suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam nhóm trẻ dưới 5 tuổi luôn ở mức đáng báo động, tỷ lệ thiếu máu thiếu sắt trong những năm từ 2000-2009 ở các vùng miền trên cả nước luôn ở mức trên 30%.

Số liệu năm 2012 – 2013 cũng cho thấy, tỷ lệ suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi ở mức hơn 16%. Suy dinh dưỡng về chiều cao/tuổi ở mức 26.7%. Điểu này cho thấy tầm quan trọng phải bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi cũng như cho các bà mẹ ngay từ khi mang thai.

Ty_le_suy_dinh_duong_o_tre_duoi_5_tuoi_o_muc_dang_bao_dong_new

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết: Lần đầu tiên Việt Nam có thực phẩm bổ sung công thức sinh học với đầy đủ dưỡng chất từ thiên nhiên thuần khiết sẽ giúp mẹ và bé hấp thu dưỡng chất tối ưu, hiệu quả cao phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam, giúp mẹ và bé phát triển toàn diện, nâng cao thể trạng, sức đề kháng, mẹ khỏe, con thông minh.

Bà Nguyễn Thị Lâm nhận định, để có thực phẩm bổ sung công thức sinh học phải có quy trình sạch, các chất bổ sung phải từ nguồn tươi mới sạch, quy trình sản xuất khép kín và trong vòng 24 giờ là hoàn thiện từ thu gom đến đóng gói sản phẩm. Đặc biệt, sữa sinh học chỉ phun sấy một lần ở nhiệt độ khoảng 85 độ C, đủ diệt vi khuẩn gây bệnh, giữ lại các vitamin khoáng chất, ví dụ axit folic, vitamin C, các vitamin nhóm B… Với thực phẩm bổ sung công thức sinh học, dầu ăn không chuyển sang dạng không tốt, mà vẫn giữ được cầu nối của axit béo không no cần thiết omega 3, omega 6, từ đó, đảm bảo hấp thu tối ưu khi sử dụng…

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Profomilk lần đầu tiên giới thiệu ra thị trường hai dòng sản phẩm thực phẩm bổ sung công thức sinh học dành cho mẹ và bé.

X