Tiêu chí chọn sữa của các bé

Bé chọn sữa ưa thích bởi rất nhiều lí do dễ thương mà bạn không ngờ tới.

be chon sua nhu the nao

Mẹ của Gia Hân (tên gọi ở nhà XO – 8 tuổi) ở Cầu Giấy  hào hứng chia sẻ: “Con gái mình là một đứa bé tò mò, thích khám phá những điều mới mẻ ở xung quanh. Cô bé rất hay có những “lí giải thông thái” mà đến bố mẹ cũng phải chào thua.

Một lần xem quảng cáo trên ti vi, thấy hình ảnh đàn bò đang được vắt sữa một cách thư thái trên nông trại thì em Mi 6 tuổi kêu lên: “Vắt sữa bò bẩn quá” thì ngay lập tức chị XO đã giải thích rất người lớn cho em: “Không bẩn tí nào đâu, vắt thế con bò mới không bị đau, Mi mới có sữa tươi ngon sạch uống chứ. Mi uống sữa nhiều sẽ cao lớn xinh đẹp như công chúa đấy”. Thế là nhờ được cô chị “khai sáng”, mẹ không cần phải nhắc nhở hàng ngày, hai chị em hôm nào cũng rủ nhau uống sữa tươi ngon sạch để… trở thành công chúa.

Mẹ của bé Nam (7 tuổi) ở khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ: “Mấy ngày nay cu cậu nhất định không chịu uống và “tẩy chay” loại sữa mà mẹ đã mua. Cậu nhất định chọn uống loại sữa tươi giống của bạn Hải An ở lớp. Đơn giản vì cu cậu “thích được cao lớn và đẹp trai như bạn Hải An”.

Mẹ vừa ngạc nhiên vừa tò mò không biết vì sao cu cậu lại “nhất nhất” như thế. Hỏi ra thì biết Hải An là một cậu bé cao lớn, học giỏi thông minh ở trong lớp. Điều đặc biệt là sáng nào Hải An cũng mang một hộp sữa như thế để ở trong cặp để “nạp năng lượng” giữa những giờ ra chơi ở trong lớp.

Từ hôm đó, cu cậu nhất định bắt mẹ chuẩn bị một hộp sữa như của bạn để để vào trong cặp. Sau khi tìm hiểu thì mẹ cũng bị thuyết phục bởi những lí lẽ “cụ non” rất đúng của con.

Lần khác, mẹ của Hải Nam – Hà Đông lại mắt tròn mắt dẹt khi thấy cậu con trai 6 tuổi của mình tự dưng muốn trở thành “siêu nhân sao vàng”. Chị chia sẻ: “Nam cực kì thích được làm siêu nhân. Mình chỉ khuyến khích con là siêu nhân thì phải uống sữa thật nhiều để cao lớn để giúp đỡ mọi người. Sữa tươi sẽ có nhiều chất có thể giúp con khỏe như “siêu nhân” và có trí óc thông minh, nhanh nhẹn để có thể giúp đỡ được nhiều người”.

Hôm sau thì cậu bé quyết định: “Mẹ! Con muốn làm siêu nhân có nhiều ngôi sao vàng ý. Sao vàng sẽ tỏa sáng, ai cũng nhìn thấy và con sẽ đến khi mọi người cần giúp đỡ. Khi đó con cũng sẽ thấy vui mẹ ạ””. Vậy là từ hôm đó “thằng bé siêu nhân với ước mơ “vĩ đại” rất chăm chỉ uống sữa “siêu nhân” mà con yêu thích. Còn mẹ thì không có lí do gì để ngăn cả “ước mơ to to” ấy của con cả.

Sữa là thức ăn nhiều dinh dưỡng và tốt cho sự phát triển của trẻ. Các nghiên cứu đều chỉ ra chúng có chứa nhiều thành phần giúp bổ sung canxi giúp trẻ cao lớn và thông minh, đặc biệt là giai đoạn trẻ bước vào lứa tuổi tiểu học. Ngoài các tiêu chí chọn sữa mà các mẹ vẫn “tin dùng” thương hiệu uy tín như sữa biomil, giá cả phù hợp, đáp ứng đủ các dưỡng chất cần thiết cho con trong từng giai đoạn phát triển thì các mẹ cũng nên lắng nghe sở thích của con để có thể chọn được loại sữa tốt mà con yêu thích.

X