Tâm sự của một bà mẹ 2 con về sữa bầu

Nhiều mẹ phản đối việc dùng sữa bầu trong suốt thời gian mang thai thay vào đó thì dùng sữa tươi hàng ngày tốt hơn nhưng mẹ bầu dưới đây thì lại khác.

sua bau giup be thong minh

Hiện tại mình đang mang bầu bé thứ hai được 6 tháng. Mình đã nhận được rất nhiều lời khuyên rằng không nên uống sữa bầu mà chỉ nên uống sữa tươi để mẹ không bị béo. Không biết các mẹ bầu khác thế nào nhưng mình kịch liệt phản đối quan niệm này.

Lần đầu mang thai, mình cũng ngu ngơ lắm, chẳng có kinh nghiệm mang thai gì. Dù vậy mình rất chăm chỉ lên mạng học hỏi kiến thức thai sản từ chuyên gia, từ các bài báo và từ những mẹ đã từng sinh nở. Mình khám thai đều đặn 4 tuần/lần, uống vitamin theo hướng dẫn của bác sĩ sản mình theo khám và đặc biệt uống sữa bầu đều đặn. Mỗi ngày mình uống đều 3 ly (600ml) sữa bầu theo chỉ dẫn và mỗi tuần uống hết 3-4 hộp. Ngày đó ai cũng khen mình giỏi uống sữa, mình thấy mình cũng giỏi thật nhưng cơ bản mình nghĩ đến con.

Mình đi làm cả ngày ở cơ quan, không có nhiều thời gian để ăn vặt nên uống sữa là cách dễ dàng nhất để bổ sung dưỡng chất. Với cả mình thấy việc uống sữa cũng rất tiện lợi. Ba tháng đầu, dù những cơn nghén ngẩm làm mình không ăn uống được nhiều nhưng riêng với sữa bầu thì mình không uống thiếu một ly nào.

9 tháng mang thai, mình tăng tổng cộng 22 kg nhưng trộm vía con cũng tăng cân tốt lắm. Khi sinh bé được 3,4kg và 1 tháng đầu sau sinh bé tăng 1,8kg – như thế là đạt chuẩn rồi đúng không ạ? Thai kỳ của mình hoàn toàn khỏe mạnh, không mệt mỏi, ốm yếu như nhiều mẹ bầu khác. Tuy cân nặng mình có tăng hơi nhiều nhưng mình nghĩ đã làm mẹ, hy sinh nhan sắc vì con một chút cũng có sao đâu. Trong thai kỳ mình cũng không được tẩm bổ quá nhiều nhưng con ra đời rất khỏe mạnh, có lẽ là do trong bụng mẹ bé đã nạp đủ dưỡng chất từ nguồn sữa bầu. Mình thực sự hài lòng với lần mang thai đầu.

17 tháng sau đó, mình tiếp tục mang thai bé thứ hai và hiện tại đã bầu bí được 6 tháng. Mình vẫn tiếp tục chế độ ăn uống như lần đầu: uống đầy đủ vitamin theo đơn bác sĩ, ăn uống khoa học và đặc biệt là không quên uống 3 ly sữa bầu mỗi ngày. Mỗi lần khám thai, bác sĩ đều nói con đang phát triển tốt, tuy nhiên mình thì bị tăng cân hơi nhiều, 12kg.

Hôm trước, mình có trò chuyện với cô bạn thân về vấn đề này, bạn mình nói mình tăng cân nhiều là do uống nhiều sữa bầu quá. Bạn mình nói ở nước ngoài không hề có sữa bầu. Các mẹ nước ngoài chỉ uống sữa tươi thôi và các mẹ hiện đại Việt Nam bây giờ cũng chuộng sữa tươi lắm. Nghe nói  uống sữa tươi, dưỡng chất sẽ vào con mà mẹ không hề bị béo. Mình về tham khảo trên mạng thì đúng là ngày nay có nhiều mẹ khuyên nên uống sữa tươi thật nhưng mình tự hỏi liệu bà bầu chỉ uống sữa tươi mà bỏ sữa bầu thì có đủ chất cho con phát triển không?

Trong khi ở nước ngoài, chế độ ăn uống của họ đầy đủ dưỡng chất, cơ địa họ to, khỏe mạnh sẵn thì ở Việt Nam liệu các mẹ đã ăn uống đầy đủ dưỡng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày. Mà bầu bí tăng cân nhiều thì đã sao? Mình nghĩ chúng ta đã chấp nhận làm mẹ thì phải hy sinh nhan sắc cho con chứ, sao chỉ nghĩ đến vóc dáng của mình mà bỏ qua những ly sữa bầu đầy đủ dưỡng chất. Mẹ sau sinh có sồ sề nhưng rồi 1 năm, 2 năm sẽ trở lại vóc dáng nhưng con từ trong bụng mẹ đã thiếu dưỡng chất thì sau này phát triển sao được.

Mình vẫn trung thành với sữa bầu và sẽ tiếp tục uống cho đến khi sau sinh nở. Mình nghĩ các mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định bỏ uống sữa bầu.

sua ladymil

Sản phẩm công thức sinh học cho bà bầu sữa LADYMIL  được làm từ nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch bằng công nghệ sấy phun khép kín một lần, tạo nên những hạt đồng nhất, giúp bảo toàn được giá trị sinh học của protein, các vitamin và khoáng chất. Sản phẩm có hương vị dâu, chocolate và vani.

Điểm đặc biệt là sản phẩm không sử dụng hương liệu nhân tạo mà hương vị được chiết xuất từ thiên nhiên nên thơm ngon. Các thành phần năng lượng chuyên biệt của sản phẩm còn bảo đảm cung cấp đủ nhu cầu của phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú với proteins có giá trị sinh học cao, chất béo tự nhiên đảm bảo tiêu chuẩn khuyến nghị (axít béo ω3 và ω6) cùng 12 khoáng chất và 13 vitamin.

Hãy uống 2 Ly sữa LadyMil mỗi ngày cung cấp 1200 kcal và 374 UI Vitamil D cho mẹ và bé.

X