Vì sao sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu trên cơ thể

Từ xa xưa, sữa đã được biết đến như một thức uống bổ dưỡng. Qua hàng ngàn năm, xã hội loài người đã phát triển vượt bậc, rất nhiều loại thực phẩm mới được phát hiện và sử dụng. Nhưng sữa vẫn đóng vai trò thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Đó là nhờ những thành phần dưỡng chất phong phú và quí giá có trong sữa mà ít có thực phẩm từ thiên nhiên nào có thể sánh bằng.

Sữa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu và được coi là thức uống dinh dưỡng hoàn hảo, với các lợi ích cụ thể sau:

Dinh dưỡng cân bằng: Sữa là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, chứa khoáng chất, chất đạm, chất béo, carbohydrate, và các loại vitamin. Sữa cung cấp cho cơ thể sự cân bằng về mặt dinh dưỡng thể hiện ở mức độ định lượng tương đối giữa các chất dinh dưỡng.

Protein trong sữa: Được đánh giá là một trong các nguồn protein có chất lượng tốt nhất do chứa đầy đủ các acid amin cần thiết với tỉ lệ hài hòa, có độ tiêu hóa cao.

Vitamin có trong sữa: Sữa là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin (A,D,B1,B2,PP…) giúp hình thành và hoàn thiện các cơ quan, bộ phận của con người ngay từ giai đoạn trong bụng mẹ cũng như tham gia hỗ trợ cho nhiều hoạt động khác của cơ thể.

Các chất khoáng trong sữa: Giúp phát triển chiều cao, cho xương chắc khỏe và qua đó phòng ngừa bệnh loãng xương hiệu quả.

Các chất béo trong sữa: Dễ dàng được tiêu hóa và hấp thu vào cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng.

Từ khi lọt lòng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiên nhiên và bổ dưỡng nhất cho con người. Nhưng khi lớn lên, chúng ta vẫn cần nguồn sữa đạt chuẩn để tiếp tục phát triển, trưởng thành và duy trì sức khỏe tốt. Vì vậy, dù ở lứa tuổi nào, chúng ta cũng cần uống đủ khẩu phần sữa mỗi ngày. Theo khuyến nghị của Tổ chức Dinh Dưỡng Anh (British Nutrition Foundation): Một người trưởng thành cần 3 khẩu phần ăn làm từ sữa mỗi ngày để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng (1 khẩu phần tương đương 200ml sữa tươi hoặc 150g sữa chua)

Vi_sao_sua_la_nguon_dinh_duong_thiet_yeu_tren_co_the_new

X