Uống sữa bầu: Tại sao? Khi nào? Thế nào cho đúng cách?

Sữa bầu luôn nằm ở vị trí số một trong danh sách thực phẩm của các mẹ bầu. Hiểu rõ về sữa bầu sẽ giúp mẹ biết cách dùng sữa hiệu quả nhất.

1. Tại sao tôi cần uống sữa bầu?

Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của người phụ nữ tăng lên đáng kể, nhưng tăng không đều đối với các chất khác nhau.

Nhu cầu protein tăng từ 55g lên đến 70g/ngày, tương đương 2 ly sữa bầu hoặc 75g thịt các loại.

Nhu cầu chất béo tăng têm 5%-7%, trong đó chủ yếu là các acid béo thiết yếu như omega 3, omega 6.

Nhu cầu vitamin tăng đối với các vitamin A, C, D, thiamin, riboflavin và acid folic.

Nhu cầu khoáng chất tăng đối với chất sắt, canxi, i-ốt.

Tuy vậy, có những nhu cầu không hề tăng thêm so với thời kỳ chưa mang thai, ví dụ tinh bột.

Trong khi đó, chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai theo kiểu truyền thống Việt Nam tuy nhiều về lượng nhưng chưa chú ý đến sự cân đối giữa các chất. Ăn quá nhiều dẫn đến mẹ bầu tăng cân, nhưng thai nhi vẫn thiệt thòi. Ngoài ra, việc tìm hiểu thành phần, hàm lượng dinh dưỡng của các loại thực phẩm, ăn số lượng bao nhiêu mới đủ… không phải là việc đơn giản.

Sữa bầu là thực phẩm dinh dưỡng bổ sung đã được nghiên cứu với công thức phù hợp cho giai đoạn mang thai và cho con bú của trẻ nhỏ. Thay vì phải ăn quá nhiều, mẹ bầu chỉ cần uống thêm sữa bầu kết hợp với khẩu phần ăn hàng ngày là có thể yên tâm về dinh dưỡng cho cả mẹ và con

Sữa bầu giúp mẹ không cần ăn quá nhiều mà vẫn đủ chất cho thai nhi

Sữa bầu giúp mẹ không cần ăn quá nhiều mà vẫn đủ chất cho thai nhi

2. Tôi cần bắt đầu và kết thúc uống sữa bầu khi nào?

Nếu có điều kiện, bạn nên uống sữa bầu trước khi thụ thai 3 tháng, đặc biệt nếu bạn có vóc dáng nhỏ nhắn. Uống sữa bầu là bước chuẩn bị cho cơ thể bạn có khả năng nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn. Một số chất dinh dưỡng chính bản thân người mẹ vốn thiếu nhưng lại vô cùng cần thiết cho thai nhi như acid folic. Axít folic có vai trò ngăn ngừa sinh con dị tật ống thần kinh mà ống thần kinh lại được hình thành từ rất sớm, chỉ trong 28 ngày đầu của thai kỳ. Việc uống sữa bầu sớm sẽ giúp mẹ không bỏ lỡ thời điểm phát triển ống thần kinh của con.

Sữa bầu không chỉ cần thiết khi mang thai, bạn nên tiếp tục duy trì uống sữa bầu tận khi em bé của bạn được tròn 1 năm tuổi. Bạn sẽ có một nguồn sữa mẹ tốt lành cho bé bú.

Bắt đầu uống sữa bầu từ trước khi mang thai, bạn sẽ có một cơ thể tốt nhất cho thai nhi phát triển

Bắt đầu uống sữa bầu từ trước khi mang thai, bạn sẽ có một cơ thể tốt nhất cho thai nhi phát triển

3. Phải làm gì khi tôi cảm thấy sữa bầu rất khó uống?

Nhiều phụ nữ không có thói quen uống sữa và hầu như cảm thấy buồn nôn mỗi khi phải uống sữa bầu. Nếu bạn nằm trong trường hợp này, các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn làm quen với sữa bầu:

– Bắt đầu bằng việc uống từng chút một. Pha nhiều lần trong ngày, mỗi lần uống 1 chút cho đến khi quen dần

– Ăn kèm bánh quy hoặc bánh mì khi uống sữa để át bớt vị ngán của sữa.

– Chọn loại sữa bầu có hương vị bạn thấy dễ chịu nhất. Sữa công thức sinh học Ladymil bổ sung vani và sô cô la chiết xuất từ quả vani và cacao tự nhiên tạo nên hương vị thơm mát dễ uống. Đặc biệt Ladymil bổ sung sắt từ rau dền hữu cơ không hề mang lại vị sắt khó chịu cho mẹ bầu.

Bạn còn câu hỏi liên quan đến sữa bầu? Đừng ngại đặt câu hỏi trong phần phản hồi phía dưới bài viết, Profomilk sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất.

Ladymil là sữa công thức sinh học chuyên biệt dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sữa bầu Ladymil được nhập khẩu nguyên lon từ vương quốc Bỉ

Ladymil là sữa công thức sinh học chuyên biệt dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sữa bầu Ladymil được nhập khẩu nguyên lon từ vương quốc Bỉ

X