Sữa bột từ trang trại hữu cơ có gì đặc biệt?

Sữa hữu cơ là gì?

Sữa hữu cơ cần phải đáp ứng 4 tiêu chí:

Thứ nhất, bò hữu cơ được chăn thả trên đồng cỏ – nguồn cỏ nuôi trồng tự nhiên không sử dụng thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không chất bảo quản hay chất tạo màu và không có hạt giống biến đổi gen (GMO). Do đó, sữa hữu cơ sẽ không bị nhiễm các hóa chất độc hại.

Thứ hai, bò hữu cơ là bò không có hormon tăng trưởng. Hormon tăng trưởng được tiêm vào bò có tác dụng kích thích bò cho nhiều sữa hơn. Ngoại trừ bò hữu cơ, sữa của các con bò khác thường tồn tại dư lượng hormon có tác động xấu tới sức khỏe người uống sữa.

Thứ ba, sữa bò hữu cơ không có dư lượng thuộc kháng sinh. Nếu uống sữa có dư lượng kháng sinh, người uống dễ mắc bệnh tật. Sữa của các con bò hữu cơ đang sử dụng thuốc đều bị cách ly và không được sử dụng cho người.

Thứ tư, là thời gian chăn thả gia súc. Trang trại bò sữa hữu cơ phải đảm bảo có đủ không gian đồng cỏ để bò di chuyển. Môi trường sinh sống gần gũi với đồng cỏ tự nhiên giúp bò có sức khỏe tốt. Sữa của bò hữu cơ được chăn thả trên đồng cỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với sữa của bò được nuôi nhốt tại không gian chật hẹp.

Sữa bột làm từ sữa hữu cơ mang lại giá trị sức khỏe cao nhất cho người tiêu dùng.

Trang trại bò sữa hữu cơ tại Bỉ

Đàn bò được nuôi theo phương pháp hữu cơ. Cỏ, nguồn nước, thuốc men sử dụng đều có nguồn gốc hữu cơ

Tại trang trại bò sữa hữu cơ của Bỉ, cỏ, nguồn nước, thuốc men sử dụng đều có nguồn gốc hữu cơ

Bỉ là quốc gia hàng đầu tại Châu Âu trong sản xuất sữa bột có nguồn gốc hữu cơ. Tại trang trại bò sữa hữu cơ của vương quốc Bỉ, việc chăm sóc đàn bò để đảm bảo chất lượng nguồn sữa hữu cơ là nhiệm vụ hàng đầu. Chính vì vậy, chuồng trại, thực phẩm và cách chăm sóc bò được thực hiện với tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Đối với chuồng trại, nhiều tiêu chuẩn bắt buộc có liên quan đến kích thước của khu vực nghỉ ngơi và khu vực ăn uống, sự an toàn, ánh sáng và thông gió của các khu vực này.

Nước uống luôn sẵn có và chất lượng luôn được đảm bảo và có những đồng cỏ được chăm sóc xanh tốt. Đối với các nhà cung cấp thức ăn cho bò, các thực phẩm tươi và khô đều được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP (Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt). Các loại thức ăn được bắt buộc phải lưu trữ riêng biệt.

Thực hiện các phương pháp kiểm tra thích hợp để kiểm soát côn trùng, động vật gặm nhấm và các loài chim có trong chuồng để tránh ô nhiễm. Vật nuôi phải được cách ly nếu bị nhiễm, hoặc nghi ngờ bị nhiễm, bất kỳ loại bệnh nào có thể lây truyền sang người qua sữa.

Tất cả các nhân viên tham gia vào sản xuất sữa phải được đào tạo về vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe và sử dụng thiết bị.

Luôn lưu trữ hồ sơ các nhà cung cấp thức ăn, thuốc thú y, hồ sơ bệnh án là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của sữa, cũng như bất kỳ kết quả phân tích nào của mẫu thử và các kết quả kiểm tra được thực hiện trên bò hoặc sữa của chúng.

Sức khỏe của những chú bò được kiểm soát thông qua các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát bệnh tập trung. Bác sĩ thú y cần phải được cấp chứng nhận GVP (thực hành thú y tốt) mới đủ điều kiện để khám bệnh cho bò. Sức khỏe của bò được kiểm tra định kỳ, có quy trình để xác định những chú bò nào đã được điều trị bằng thuốc. Các biện pháp nhằm giảm việc sử dụng thuốc cho bò cũng được nỗ lực thực hiện.

Những chú bò đang sử dụng thuộc đều được cách ly. Sữa dành cho người bắt buộc phải được lấy từ những con bò khỏe manh.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng sữa tăng cao, nhiều quốc gia đã sử dụng các sản phẩm biến đổi gen GMO để nâng cao sản lượng sữa. Sữa từ nhưng đàn bò GMO có chứa dư lượng chất kích thích tăng trường. Các nhà khoa học đã chứng minh sữa GMO tác động xấu đến sự phát triển bình thường của con người và là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chi phí sản xuất sữa bò hữu cơ đắt hơn nhiều, tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, các trang trại bò sữa tại Bỉ quyết tâm chỉ sử dụng sữa hữu cơ. Chính vì vậy, tại Châu Âu, ngành công nghiệp sữa ở Bỉ luôn duy trì vị thế đi đầu về chất lượng.

Biomil là dòng sữa công thức sinh học cao cấp từ Châu Âu. Phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Profomilk

Sản phẩm đến từ trang trại bò sữa hữu cơ mang đến giá trị sức khỏe cao nhất cho người tiêu dùng

X