Giá sữa cho trẻ em sẽ được thắt chặt quản lý

Theo nghị quyết mới nhất, Nhà nước sẽ tiếp tục thắt chặt quản lý giá sữa và bình ổn giá sữa trẻ em cho người tiêu dùng.

sat chat quan ly sua

 Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2015, đối với vấn đề bình ổn giá đối với sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, Chính phủ thống nhất chủ trương tiếp tục thực hiện quản lý giá tối đa theo quy định tại khoản 7 Điều 17 Luật Giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trong thời hạn từ ngày 1/6/2015 đến hết ngày 31/12/2016.

Trong quá trình thực hiện quản lý theo giá tối đa đã được công bố, nếu có những nguyên nhân khách quan tác động đến giá sữa, cơ quan quản lý nhà nước về giá chịu trách nhiệm rà soát, xác định giá tối đa cho phù hợp.

Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm sữa thực hiện kê khai giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định của pháp luật về giá.

Chính Phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, hướng dẫn và phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các Bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện.

Đồng thời, Chính Phủ đề nghị Ủy ban Trung ương MMTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên mặt trận, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng phối hợp, tham gia giám sát, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý giá của Nhà nước để xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, từ tháng 6/2014, sau khi Chính phủ áp dụng biện pháp bình ổn giá, giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi đã giảm 0,1-34% tùy từng chủng loại so với quãng thời gian trước đó.

Biomil là một trong những loại sữa có giá bình ổn và được các bà mẹ tin dùng hiện nay. Sữa Biomil là sữa công thức sinh học cao cấp được nhập khẩu nguyên lon từ châu Âu (vương quốc Bỉ). Sữa Biomil được sản  xuất từ sữa bò tươi hữu cơ, bằng phương pháp phun sấy tươi một lần khép kín trong vòng 24h kể từ khi thu sữa. Điều đó đảm bảo giúp giữ trọn độ tươi ngon và các giá trị dinh dưỡng của sữa. Nhà máy sản xuất sữa Biomil Plus 1 đạt các tiêu chuẩn cao nhất thế giới về thực phẩm như HACCP, IFS 6,…

 

X